Bản Nhạc

By LÊ CÔNG HOÀI


nhac2 by you.
DALAT7 by you.

More...

Ảnh đẹp của bạn

By LÊ CÔNG HOÀI

Hôm nay Lê Công gặp một người đẹp liền tiếp cận:
- Xin lỗi bạn tên gì?
- Dạ em là Phạm Thị Thắm!
- Thắm quê ở đâu?
- Dạ em sinh ra ở Đức Thọ-Hà Tĩnh
- Hiện em làm gì?
- Em là sinh viên năm thứ 4 Khoa Đông phương học - DHDL
- Tại sao Thắm chọn số điện thoại có số 87 ở cuối?
- Dạ em sinh năm 1987 nên đó là năm sinh của em.
- Em mới 20 tuổi! Hình như vừa rồi em có dự thi Miss Đà Lạt 2008?
- Dạ em có dự thi nhưng chưa kịp luyện tập gì cả.
- Em đạt vương miện "Hoa khôi áo dài phải không?
- Dạ!
... Còn nhiều chuyện Thắm kể rất vui...để "bật mí" sau. LC xin giới thiệu vài bức ảnh của Thắm tại cuộc thi.IMG_8709 by you.Thắm tại cuộc thi.

More...

Âm vang đại ngàn

By LÊ CÔNG HOÀI

Trong 2 ngày 22-23/11/2008 tại một cánh rừng nguyên sinh thuộc Đạ Huai- Lâm Đồng đã diễn ra Lễ hội Văn hóa cồng chiêng Lâm Đồng năm 2008 với chủ đề "Âm vang đại ngàn". Lê Công xin giới thiệu một vài hình ảnh:
DSC06372 by you.
Rước đuốc vào Lễ hội

More...

Trà thất Liễu Thượng ở Bảo Lộc

By LÊ CÔNG HOÀI

Ngày 6/11/2008 tôi đi Bảo Lộc để viết báo thì nhà văn Nguyễn Khương Trung tác giả của Đất Đình gừng đưa tôi đến một Trà thất. Không gian thật tĩnh lặng Uống trà với bạn bè thật thú vị. Đó là Trà thất Liễu Thượng của Tuệ giải Nguyễn Mạnh Quý. Quý cho biết vào dịp Lễ hội Văn hóa Trà Lâm Đồng 4-8/12/2008n quý sẽ tổ chức 3 chiếu Trà. Chiếu trà đạo chiếu trà thiền và chiếu trà thường để phục vụ du khách.  Tôi muốn giới thiệu không gian Trà thất này để bạn bè Blog cùng biết. Nếu có dịp lên Bảo Lộc thì ghé lại thưởng thức.
Bieu tuong Trathat by you.
Biểu tượng Trà Thất

More...

Bình luận Văn học

By LÊ CÔNG HOÀI

ĐÔI DÒNG CẢM NHẬN VỀ TẬP BÚT KÝ "GÓC RỪNG BA BIÊN GIỚI" CỦA LÊ CÔNG
Nhắc đến bút ký - phóng sự đó là những sự kiện có tính thời sự những vấn đề đang diễn ra có liên quan đến hoạt động và số phận của một hoặc nhiều người. Cái tôi được sử dụng như một nhân chứng trong những hành trình những cuộc phiêu lưu đó.

            Những tình tiết có thật đầy tính sáng tạo lối kể chuyện độc đáo mang phong cách rất riêng của nhà văn Lê Công qua tập Bút ký - Phóng sự "GÓC RỪNG BA BIÊN GIỚI". Gồm 10 tác phẩm: "Trên đỉnh mù sương cuộc phưu lưu của những hạt cát năng lượng màu xanh góc rừng ba biên giới chuyện người làm ra máy cắt lúa...".

            Trong cuộc sống ai không muốn mình giàu sang phú quý ai không muốn mình nhàn hạ thảnh thơi ít nhất cũng mong cho mình được bình an hạnh phúc. Nhưng đối với nhà văn Lê Công thì khác. Anh là một kỹ sư vật lý là nhân vật góp phần quan trọng trong viện nghiên cứu hạt nhân Việt Nam tại Đà Lạt. Đó là một nghề khá ổn định và không vất vả là bao nhưng... Anh tâm sự: "Tôi sinh ra và lớn lên gắn liền với khoa học tự nhiên tôi cũng thích tự nhiên nhưng tôi đam mê văn học lý tưởng và niềm vui của tôi là văn học là nghệ thuật". Cũng chính vì niềm đam mê đó anh đã rời khỏi viện nghiên cứu hạt nhân chấp nhận đến với sự giàu có về tinh thần của văn học nghệ thuật. Đúng vậy hiện giờ anh là Phó chủ tịch thường trực Tổng biên tập tạp chí Langbian tại thành phố Đà Lạt. Anh sáng tác rất nhiều thể loại như: Thơ văn xuôi bút ký phóng sự tản văn...

            Tập bút ký - phóng sự "GÓC RỪNG BA BIÊN GIỚI". Là niềm đam mê và sự trải nghiệm của nhà văn Lê Công.

            "Cuộc phiêu lưu của những hạt cát" là quá trình nghiên cứu bên ngành vật lý của viện hạt nhân nhằm giải bài toán về sự bồi lấp của cát biển. Công việc đi thả những hạt cát có chất Iridium để phát ra sóng Gamma. Thả những hạt cát xuống biển mặc cho sóng đánh trộn lẫn phù sa và sau đó đi tìm sóng Gamma phát ra từ những hạt cát đó. Công việc có vẻ hoang tưởng như vô vọng vì những hạt cát quá nhỏ mà đại dương thì rộng lớn biết nhường nào đó chỉ là "mò kim đáy biển". Tác giả cùng với một số đồng nghiệp như: Giáo sư Hiển tiến sĩ Phạm Ngọc Chưởng kỹ sư trẻ Hữu Quang và một và cán bộ khoa học trẻ Hải Xuân Trí... Họ đã trải qua bao nhiêu gian lao vất vả vượt ngàn trùng xa cách hàng ngàn cây số từ Đà Lạt ra Hải Phòng thậm chí còn đối đầu với sự nguy hiểm có thể mất mạng. Như có lần cả nhóm đương đầu với một cơn bão lớn "ngọn sóng đen ngòm như quái vật chồm tới không kịp nữa rồi... thần sóng lập tức hất con tàu lên đỉnh của nó rồi tạo thành một vũng xoáy sâu hoắm và ném con tàu xuống đáy. Bọn Quang tưởng như con tàu sắp chìm. Tất cả chuẩn bị để đón nhận cái chết... ". Mặc dù bên khí tượng thủy văn đã báo trước là thời tiết xấu không nên ra biển nhưng công việc buộc họ phải đi nếu để ngày mai là không hiệu quả bao sự chuẩn bị bấy lâu sẽ tan biến. "Tôi ngạc nhiên: sao lại thế. Sao không đợi vài ngày hết bão?....theo lịch triều tháng này chỉ có ngày mai là thủy triều lên...thả cát xuống biển lúc thủy triều lên...".

More...

Tác phẩm mới

By LÊ CÔNG HOÀI

Mời bạn góp ý cho bức tranh trừu tượng của Họa sĩ Đặng Ngọc Trân
nginh phong by you.
Nginh phong

More...